BẠN ĐÃ CHỌN ĐÚNG KEM CHỐNG NẮNG CHO MÌNH?

Kem chong nang

Đã từ lâu, ánh nắng mặt trời được xem là kẻ thù của sắc đẹp nói chung và làn da nói riêng. Nhưng thực chất, bản thân ánh nắng mặt trời không hề nguy hại, trái lại, nó còn duy trì sự sống cho muôn loài và giúp cơ thể chúng ta tự tổng hợp vitamin D chống bệnh còi xương.

Song, bức xạ mặt trời lại chứa một số tia tử ngoại tiềm ẩn khả năng gây tổn hại to lớn; trong số đó, tia cực tím (UV) cụ thể là UVA và UVB có thể gây nám, lão hóa, vấn đề nhạy cảm, và đặc biệt nghiêm trọng hơn là ung thư da.

Các tia UVA xuyên sâu vào tầng trung bì của da, làm đứt gãy các sợi collagen và elastin dẫn đến da xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm như: nếp nhăn, giảm độ săn chắc của da. Còn tia UVB, sau khi tiếp xúc với lớp biểu bì sẽ kích thích các tế bào Melanocyte tiết ra Melanin (sắc tố da), gây ra sự sạm màu và nám da. Nếu với cường độ cao, tia UVB sẽ gây nên hiện tượng cháy nắng, làm mỏng da, da trở nên nhạy cảm và tăng các nguy cơ bị ung thư da.

Kem chong nang 1

Sự nguy hại của hai loại tia này còn nằm ở chỗ nó vẫn xuyên qua lớp quần áo bên ngoài để tác động sâu trong da, ngay cả trong thời tiết râm mát. Do đó, bạn cần sự bảo vệ từ các sản phẩm chống nắng uy tín và chất lượng tránh khỏi tác hại của tia UVA và UVB.


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC SẢN PHẨM CHỐNG NẮNG?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng đến từ các thương hiệu khác nhau. Nhưng khi cân nhắc lựa chọn sản phẩm chống nắng phù hợp cho mình thì sẽ dựa vào 2 chỉ số chống nắng theo quy chuẩn quốc tế đó chính là SPF (Sun protection Factor) và chỉ số PA (Protection Factor of UVA).

Theo định mức quốc tế, 1 SPF có khả năng hạn chế tác hại của tia UV và bảo vệ da trong khoảng 5 – 10 phút tùy thuộc vào thời điểm tiếp xúc với tia UV mạnh hay yếu và đặc điểm làn da mỗi người. Song, tác dụng này không được ổn định như lý thuyết do lớp kem chống nắng chịu phải bụi bẩn, mồ hôi, quần áo và nước hay cách sử dụng kem chống nắng dẫn đến thời gian bảo vệ da thực tế chỉ bằng khoảng 50% – 60% thời gian trên lý thuyết.

Về chỉ số PA nói lên khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA của kem chống nắng. Nhưng thực tế, hầu hết kem chống nắng đều có khả năng lọc tia UVB, rất ít sản phẩm có thể bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA. Vì vậy, các hãng sản xuất mỹ phẩm mới đưa ra chỉ số PA theo các mức tương ứng: PA+: Có hiệu quả chống tia UVA (mức độ 40%-50%);  PA++: Rất hiệu quả chống tia UVA (mức độ 60%-70%) và PA+++: Hiệu quả chống tia UVA cao nhất (mức độ 90% trở lên, tối đa là 98%) nhưng đó cũng chỉ là con số lý thuyết.

Đặc biệt, theo nghiên cứu của các hãng sản xuất mỹ phẩm, chỉ số kem chống nắng của các nước Châu Mỹ là đúng với chỉ số lý thuyết, còn các sản phẩm kem chống nắng được sản xuất từ Châu Âu, Châu Úc hay Châu Á,… đều giảm 5 lần so với chỉ số thực tế. Ví dụ: Kem chống nắng & giữ ẩm Hydrating Sunscreen SPF30 sẽ chống nắng trong khoảng thời gian là 150 phút = 30 (SPF) x 5 phút (giả định dựa vào độ da nhạy cảm của da dưới ánh nắng). Nhưng đối với sản phẩm kem chống nắng được sản xuất ở các nước Châu Âu, Châu Úc hay Châu Á cùng chỉ số SPF30 nhưng chỉ chống nắng được 30 phút (ít hơn 5 lần so với Kem chống nắng & giữ ẩm Hydrating Sunscreen SPF30 của Pevonia sản xuất tại Mỹ).

LỰA CHỌN SẢN PHẨM CHỐNG NẮNG NÀO HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN?

Kem chong nang 2

Trước hết bạn cần phải biết tiêu chuẩn về sản phẩm chống nắng riêng của mình sẽ gồm các yếu tố nào ví dụ: loại da, vấn đề của da, độ thẩm thấu, sở thích và thương hiệu… Và các nguyên nhân bạn dùng kem chống nắng là gì? Có những bạn trẻ chỉ thích dùng kem chống nắng khi đi du lịch hoặc vui chơi hoạt động ngoài trời, có những bạn cần phải dùng kem chống nắng mỗi ngày vì sức khoẻ làn da và có nhiều lí dó khác nữa…

Song, dù bất kể nguyên nhân nào, tiêu chuẩn nào thì kem chống nắng là một trong những sản phẩm cần trong các bước chăm sóc da và bảo vệ da mỗi ngày. Việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày rất quan trọng, nó góp phần bảo vệ da khỏi những tác nhân gây tổn thương do ánh nắng mặt trời, còn góp phần bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường, ngoài ra còn cung cấp độ ẩm cho da… Đa số mọi người ngại không sử dụng kem chống nắng thường xuyên là vì các sản phẩm gây nhờn rít, khó chịu hay lại những vết kem thiếu thẩm mỹ, đôi khi lại còn ảnh hưởng đến da gây mụn,…

Đáp ứng nhu cầu đó, Pevonia đã phát minh ra sản phẩm Kem chống nắng và giữ ẩm Hydrating Sunscreen SPF30 mang những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác vì sản phẩm này ở dạng nhũ tương đồng nhất, mịn, không bết dính hay nhờn rít khó chịu. Do đó sản phẩm nhanh chóng phát huy khả năng bảo vệ da khỏi tia UV, cụ thể là UVA và UVB theo hai cơ chế chính: hấp thu và phản xạ. Bên cạnh đó, Pevonia đã dày công chắt lọc từ thiên nhiên các thành phần chống nắng tối ưu chính tạo nên  Hydrating Sunscreen SPF30 như:

  • Titanium Dioxide– chất chống ăn nắng, phản chiếu tia UV không xuyên qua da
  • Octyl Salicylate: hấp thu tia UV, không làm da bị nóng dẫn đến sung huyết
  • Octyl Methoxycinnamate: hấp thu tia UV
  • Calcium Ascorbate (VitC):tái tạo tế bào, chống gốc tự do
  • Tocopheryl Acetate (Vitamin E)– nuôi dưỡng,chống gốc tự do bảo vệ tế bào và màng tế bào
  • Safflower Oil– dầu hoa rum: kích thích tái tạo và giữ ẩm da
  • Aloe gel: làm mát và giữ ẩm cho da khi tiếp xúc lâu với ánh nắng
  • Rose Extract: làm dịu, mang lại hương hoa tự nhiên cho sản phẩm.
  • hương hoa tự nhiên cho sản phẩm.

Kem chong nang 3

Chào mừng bạn ghé thăm website!

Đăng ký để nhận các bài viết mới nhất của chúng tôi qua email!