Hiểu đúng về Organic trong mỹ phẩm

Hiện nay, lượng tiêu thụ thực phẩm organic không ngừng tăng lên trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển. Sử dụng thực phẩm organic đang trở thành một xu hướng “tiêu dùng xanh” nhằm bảo vệ sức khỏe và môi trường. Từ việc nắm bắt tâm lý muốn sử dụng các sản phẩm an toàn, nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm cũng đã sản xuất các sản phẩm gắn liền với thuật ngữ “organic”. Vậy “organic” và “organic trong mỹ phẩm” là gì?

Organic là gì?
Organic có nghĩa là “hữu cơ”, các loài động vật, thực vật được nuôi trồng trong điều kiện hài hòa với môi trường, hướng đến cân bằng sinh thái toàn diện. Toàn bộ quá trình nuôi trồng sản xuất sạch, không sử dụng các loại hóa chất tổng hợp, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, chiếu xạ, chất kích thích sinh trưởng, sinh vật biến đổi gen trong trồng trọt. Trong quá trình chăn nuôi không sử dụng các loại kháng sinh tổng hợp và hormone, thức ăn cho vật nuôi phải là 100% thức ăn hữu cơ. Quy trình thu hoạch được thực hiện thủ công.

Tại Mỹ, USDA là cơ quan duy nhất cấp chứng nhận cho thực phẩm organic. Để đạt được chứng nhận này, thực phẩm phải được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu organic và thành phần organic chiếm từ 95%-100%. Ngoài ra, trong thực phẩm organic không được sử dụng thành phần biến đổi gen, dung môi công nghiệp và các chất phụ gia tổng hợp.

Thực phẩm organic

 

 

Organic trong mỹ phẩm là gì?
Trong lĩnh vực thực phẩm, organic đã trở thành một sự đảm bảo uy tín cho chất lượng và an toàn của sản phẩm. Đó cũng là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm danh tiếng chọn sử dụng nguồn nguyên liệu organic. Các sản phẩm này có thành phần hoàn toàn organic và không sử dụng bất kỳ hóa chất tổng hợp nào trong quá trình sản xuất nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng, trong đó:

  • Mỗi thành phần nguyên liệu trong sản phẩm, để đạt được chứng nhận organic của USDA phải trải qua một quá trình xác nhận hết sức nghiêm ngặt.
  • Các nhóm hóa chất thường thấy trong mỹ phẩm thông thường, gây hại cho sức khỏe là tuyệt đối không được sử dụng như: Paraben (chất bảo quản có khả năng gây ung thư vú, ảnh hưởng khả năng sinh sản và lão hóa sớm), Formaldehy (chất có khả năng gây kích ứng da và ung thư), hương liệu hóa học (có thể gây ung thư và ảnh hưởng đến thai nhi),…

Do sức hấp dẫn của thuật ngữ “organic” đối với người tiêu dùng quá lớn đã khiến nhiều hãng mỹ phẩm cố tình lạm dụng cách gọi “mỹ phẩm organic” lên những sản phẩm của mình. Điều này gây hiểu lầm cho người tiêu dùng trong khi thực tế rõ ràng không có quy định và định nghĩa cho cách gọi “mỹ phẩm organic”.

Bên cạnh đó, việc nuôi trồng, sản xuất, chứng thực organic cho mỗi thành phần trong sản phẩm là hết sức khó khăn, tốn nhiều thời gian và chi phí. Nên một số sản phẩm chỉ có một ít thành phần là organic và vẫn chứa hóa chất tổng hợp hoặc thành phần tự nhiên không được nuôi trồng sản xuất sạch (không organic) vẫn được nhà sản xuất quảng bá chung là có “thành phần organic”.

Organic2

Hiện tại, USDA chỉ cấp giấy chứng nhận “thực phẩm organic” chứ không hề có chứng nhận organic cho mỹ phẩm. Hoàn toàn không có con dấu organic trên sản phẩm mỹ phẩm để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt trước những lời quảng cáo về sản phẩm. Do đó, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hỗ trợ cho các nhà sản xuất, vẫn có những tổ chức trên thế giới tập hợp các thành viên sản xuất từ nguồn nguyên liệu organic. Hiệp hội thương mại hữu cơ Canada OTA (Organic Trade Association) là một tổ chức uy tín trong lĩnh vực bảo hộ các sản phẩm có nguồn nguyên liệu organic. OTA có tiếng nói quan trọng hàng đầu, đại diện cho hơn 8500 doanh nghiệp sản xuất organic ở Mỹ. Hãng mỹ phẩm Pevonia nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp dành cho Spa và tại nhà, với các sản phẩm thành phần organic cũng là thành viên lâu năm của tổ chức này. Người tiêu dùng của Pevonia có thể lên website của tổ chức OTA tìm Pevonia và an tâm với chứng thực thành phần organic.

 

20-tinh-dau-huu-co-fix

 

Xem thêm: Giới thiệu về PEVONIA VIỆT NAM

Sản phẩm của Pevonia có thành phần 100% từ thiên nhiên và organic đến 95% (5% còn lại là nước tinh khiết), được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, hoàn toàn không chứa chất bảo quản và bất kỳ hóa chất tổng hợp nào. Ngoài ra, chính sự khắc khe trong chọn lọc nguồn nguyên liệu tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới đã mang đến sự khác biệt và uy tín cho mỹ phẩm của Pevonia.

PR3

Chào mừng bạn ghé thăm website!

Đăng ký để nhận các bài viết mới nhất của chúng tôi qua email!