Nguồn gốc cái tên PEVONIA

Cái tên PEVONIA được khơi nguồn cảm hứng từ một loai hoa có dược tính cao và hình dáng rực rỡ mà mọi người thường gọi là Hoa Mẫu đơn. Những ngày xa xưa, khi các nhà truyền giáo đạo Phật đến Nhật Bản, họ đã đem theo kiến thức về loài hoa một loại hoa đẹp đáng kinh ngạc. Từ Trung Hoa và Nhật Bản, loài hoa này đã chu du sang tận đỉnh núi Olympus và tìm cho mình một cái tên…

  • Tên Hy Lạp: Paio̱nía
  • Tên tiếng Anh: Peony
  • Tên tiếng Pháp: Pivoine officinale
  • Tên Latin: Paeonia officinalis
  • Tên khoa học: Paeonia lactiflora
  • Họ: Paeoniaceae

 

hinh-240384-1368098271_500x0

 

Truyền thuyết kể rằng, hoa Mẫu đơn được đặt theo tên của Paeon – một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp. Paeon được nữ thần Leto (mẹ của thần Mặt Trời Apollo) mách bảo cách lấy được chiếc rễ thần kỳ mọc trên đỉnh Olympus có thể xoa dịu được cơn đau và trị được nhiều bệnh cho các chúa trời. Về sau, Paeon gặp biến cố và may mắn được thần Zeus hoá thân trở thành một bông hoa rực rỡ có công dụng chữa trị được nhiều bệnh mà mọi người gọi bằng chính tên của Paeon.
Phỏng theo truyền thuyết ấy Mrs.Sylvie Hennessy đã đặt tên cho phát minh bậc nhất thế kỷ 20 của mình là PEVONIA – Thương hiệu chăm sóc da giúp hiệu chỉnh mọi loại da, mọi chủng tộc, không phân biệt tuổi và giới tính.
Đó là dựa trên cơ sở tâm lý, nhưng nếu nhắc đến Mẫu đơn ngoài vẻ đẹp của nó thì dược tính của Mẫu đơn là điều mà ai cũng phải ngạc nhiên. Rễ cây có tính kháng sinh cao giúp làm giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, chữa bệnh vàng da, dị ứng, và bệnh về thận… Hạt hoa từng được xem như một loại gia vị thông dụng và thuốc uống. Khoảng năm 77 sau Công Nguyên, trong cuốn sách Pliny’s Natural History đã mô tả chi tiết về hoa Mẫu đơn và 20 bệnh chữa bằng những bộ phận của nó. Không lâu sau đó, Dioscoride cũng đã viết một luận án về những cây thảo dược, trong đó có hoa Mẫu đơn. Vì là một cây thuốc quan trọng, dược liệu Mẫu đơn được sản xuất với lượng lớn hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu cho toàn thể giới.
Có thể nói Mẫu đơn chính là một hình mẫu lý tưởng cho vẻ đẹp hoàn chỉnh mà PEVONIA đã và đang hướng đến nhằm tạo nên những bước đột phá trong cuộc cách mạng công nghệ làm đẹp như PEVONIA. Đến nay PEVONIA là sự lựa chọn hàng đầu của các spa, trung tâm thẩm mỹ với hơn 105 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mặc dù PEVONIA vẫn còn khá mới đối với người Việt nhưng nó đã xuất hiện tại các day spa, hotel & resort spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp đạt chuẩn 4-5 sao tại Việt Nam.
hinh-240384-1368098271_500x0

Pevonia Thế Giới

Chào mừng bạn ghé thăm website!

Đăng ký để nhận các bài viết mới nhất của chúng tôi qua email!